03/02/2021

PHÂN NHẢ CHẬM - PHÂN DAI NGUỒN SINH THÁI

PHÂN BÓN DAI® TAN NHANH

I. PHÂN DAI

Dòng phân cao cấp, nguyên liệu chọn lọc, chuyên dùng trong nông nghiệp kỹ thuật cao

Trồng thủy canh, tưới nhỏ giọt, tưới phun...

Phân DAI là phân tinh thể (phân tinh), tan 100% không có cặn như 1 màu, nguyên liệu NPK sử dụng không giống như phân NPK bón gốc, đạm: sử dụng các nguồn đạm Nitrat, đạm Amin (đạm hữu cơ),..., lân sử dụng lân tinh thể mono cây dễ hấp thu và dễ tiêu, Kali sử dụng các nguồn Kali nitrat, sulfat, kali nằm trong các nhóm hữu cơ sinh học.

 

Về khả năng phân ly (tan) trong nước rất đồng đều giữa NPK, nên cây ăn rất đều, không bị chênh lệch như các dòng phân thông thường. Ngoài các yếu tố đa lượng phân DAI sử dụng trung vi lượng cam kết 100% dạng chelate hữu cơ, nên cây sẽ ko bị sốc trung vi lượng, và khi hòa tan với thuốc BVTV thì sẽ không bị phản ứng tiêu cực.

 

Cộng vào đó: phân DAI đi theo hướng canh tác bền vững, nên sử dụng hệ sinh thái hữu cơ sinh học trong công thức (các amino acid, các dưỡng chất sinh học đặc hiệu, các hợp chất hữu cơ mạch ngắn, vitamin...) nên cây sẽ được bổ sung đầy đủ và bền vững.

Đặc biệt phân DAi cam kết không sử dụng các chất kích thích sinh trưởng tổng hợp như GA3, NAA, Nitrophenol, cytokinin,... Phân DAI sử dụng hệ điều hòa sinh trưởng được chiết xuất từ thực vật nên rất an toàn cho cây và cho người sử dụng, sử dụng dung môi xanh để chiết xuất.

 

Hiệu quả phân DAI mang lại “Tiết kiệm nước tưới.

Tiết kiệm chi phí bón phân như: Lượng phân bón giảm 5-10 lần so với phân truyền thống, giảm công bón phân nặng nhọc…An toàn sử dụng.

Giúp cây và đất khỏe, kháng bệnh.” Hòa tan 100% sử dụng đa dạng, có thể pha loãng phun tưới tác dụng nhanh lên rễ, lá, thân cây trồng, hiệu quả thấy rất rõ.


 

II. ĐẶC ĐIỂM KỸ THUẬT PHÂN DAI

Phân bón NST- sự khác biệt kỹ thuật trong

  1. Tiện ích theo cách bón phân (người dùng).
  2. Phân DAI hòa tan 100% thích hợp cho hầu hết các hình thức bón hiện nay, không gây nghẹt pec, riêng đối với các nơi còn sử dụng bón gốc thì phân DAI có thể trộn vào phân hạt để rãi gốc.
  3. Khả năng tùy biến chất lượng phân trên đất và loại cây trồng.

Với độ linh hoạt và chủ động trong sản xuất, phân DAI luôn hướng tới sự phù hợp tối ưu trên đất trồng và loại cây trồng để phát huy hiệu quả tốt nhất.

 

- Với vùng đất phèn cao: phân DAI và LLV với độ pH cao và các hoạt chất hạ phèn hữu hiệu, cải thiện tình trạng ngộ độc phèn, cháy rễ.

 - Với vùng đất có pH cao: phân DAI với độ pH thấp được điều chỉnh từ các nguồn acid hữu cơ không gây ngộ độc pH, điều chỉnh và cải thiện đáng kể tình trạng pH cao gây giảm hấp thu dinh dưỡng cây trồng.

 

- Với từng loại cây trồng riêng biệt:

 · Với cây ăn quả có múi thành phần phân DAI được hiệu chỉnh và chọn lọc phù hợp tránh các hiện tượng sượng múi, khô múi, cháy vỏ quả.

· Với các loại cây lấy hạt, củ - phân DAI được điểu chỉnh hàm lượng thành phần và các hoạt chất đặc hiệu để thúc đẩy quá trình tạo tinh bột, giúp tăng trọng cho quả, hạt, củ.

· Với rau màu: phân DAI giúp cây cứng cáp, tăng trọng lượng và nâng cao mẫu mã chất lượng giúp rau bán được giá hơn, không chứa các dư lượng độc hại trong phân bón.

Điều khiển tính chất phân bón theo tính chất nông sản và theo điều kiện môi trường trồng.

 

Phân DAI với việc sản xuất chủ động và có tính chọn lọc cao, nên các hoạt chất trong phân DAI được pha chế rất phù hợp theo tính chất nông sản như tăng độ cay của ớt, tăng hàm lượng vitamin trong hoa quả, tăng lượng đường trong mía, dưa lưới,...; tăng hàm lượng tinh bột trong các loại củ, hạt; tăng phẩm chất màu tươi sáng trên rau, củ quả,...

Đặc biệt trong các môi trường khắc nghiệt như: mặn, hạn, phèn, stress,...các hoạt chất phân DAI giúp cây trồng nhanh chóng thích nghi và giảm stress hiệu quả, từ đó cây trồng sẽ hấp thu tối đa nhất các dinh dưỡng trong phân bón giúp cây chống chọi được các điều kiện khắc nghiệt của thiên tai, dịch bệnh.

Nguồn: nguonsinhthai.com