10/05/2021

TẠI SAO NÊN DÙNG ĐẤT SẠCH

Hiện nay, đất sạch ngày càng được các nhà làm vườn tin dùng  hơn các nguồn đất truyển thống. Vậy lý do là gì? Trong khi nguồn đất sạch chỉ mới được nghiên cứu và hình thành, còn đất tự nhiên đã được sử dụng trồng cây từ lâu ? Hôm nay Eco source sẽ chia sẻ lý do tại sao nên dùng đất sạch nhé!

 

Đất sạch là gì?

Đất sạch là môi trường dinh dưỡng cho cây, được nghiên cứu, chọn lọc trong một quá trình lâu dài để tạo ra những sản phẩm tối ưu cho cây sinh trưởng. Nguyên liệu được phối trộn là các loại giá thể khác nhau, đảm bảo độ sạch, an toàn và cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng.

 

Tại sao nên dùng đất sạch?

Có nhiều lý do mà chúng ta nên sử dụng giá thể dinh dưỡng này để thay thế đất truyền thống hiện nay.

Hiện tại nguồn đất tự nhiên dần dần bị thoái hóa do con người khai thác quá mức, việc chỉ chú ý bón phân vô cơ mà không quan tâm phải cung cấp thêm nguồn hữu cơ để cải tạo đất dẫn đến tầng đất mặt dẫn đến nguồn đất ngày càng nghèo dinh dưỡng, vi sinh vật trong đất đang chết dần và mất đi sự đa dạng trong đất. Trong khi đó đất sạch chứa đầy đủ dinh dưỡng cho cây sinh trưởng và phát triển do được bổ sung thêm trong quá trình sản xuất.

 

Trồng cây công nghệ cao được mọi người chú ý nhiều hơn do phương pháp này tạo ra sản phẩm chất lượng hơn cách làm truyền thống. Đất sạch công nghệ cao được sử dụng nhiều hơn trong cách trồng này, khi sử dụng loại đất này dễ kiểm soát về chất lượng, an toàn không mang mầm bệnh, đảm bảo các chỉ số về cây trồng phù hợp. Còn đất tự nhiên thật khó để kiểm soát được nguồn bệnh và cần thời gian cải tạo lâu dài, nên trồng cây công nghệ cao thường ưu tiên sử dụng giá thể đặc biệt này.

 

Một lý do nữa được đưa ra để giải thích cho việc tại sao nên sử dụng đất sạch là: Tại các khu đô thị, các thành phố lớn việc sử dụng đất sạch trở nên hiệu quả và phổ biến hơn. Nguồn đất tại các trung tâm thành phố thì vô cùng hạn chế, hơn nữa chất lượng đất thì không ổn định, do đó giải pháp tốt nhất cho các nhà làm vườn tại đây là sử dụng đất sạch để trồng được những vườn rau xanh và tươi tốt. Loại đất này, được loại bỏ tất cả các chất độc hại trong quá trình sản xuất, đảm bảo độ sạch. Nên khi sử dụng giá thể dinh dưỡng sẽ trồng ra được những vườn rau an toàn, phục vụ cho chính gia đình của họ mà không cần lo lắng về vấn đề an toàn thực phẩm.

 

Hiện trên thị trường cũng có nhiều sản phẩm đất sạch, tuy nhiên mỗi loại có chất lượng khác nhau. Trong đó phải kể đến sản phẩm đất sạch Eco Source, một dòng sản phẩm uy tín lâu năm không chỉ đa dạng về mẫu mã mà còn đảm bảo về chất lượng. Với thành phần chính là xơ dừa Bến Tre đã qua xử lý đảm bảo độ sạch, an toàn, không nhiễm nguồn bệnh và loại bỏ các tạp chất có độc cho cây trồng. Đây thực sự là lựa chọn số một cho các nhà làm vườn.


Qua những thông tin mà Nguồn Sinh Thái chia sẻ, hy vọng phần nào giúp bạn giải đáp những thắc mắc về vấn đề tại sao nên dùng đất sạch!

Thủy - Nguồn Sinh Thái